0

Nên chọn màu sơn nào cho phòng khách

20/11/2017

-

Pushido Paint

-

0 Bình luận

Bạn nên chọn màu sơn theo tính cách, sở thích của mình bạn sẽ có được cảm giác thư thái, thích thú và tự tin mỗi khi tiếp đãi bạn bè cũng như khi thư giãn, nghỉ ngơi trong phòng khách.

Có thể bạn là một người có tính cách lãng mạn, có thể bạn là một người có tính cách mạnh mẽ hay bạn là người sống nội tâm… có thể bạn thích màu xanh, đỏ, hay cũng có thể đen, trắng, tím, vàng… Tuy nhiên, khi chọn màu sơn cho phòng khách bạn cũng nên lưu ý một số quy tắc cơ bản như bạn nên chọn những màu sơn nhạt, trung tính làm chủ đạo để có thể dễ dàng bài trí đồ nội thất trong nhà, bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những gam màu mạnh, những gam màu mình thích cho những phần tường đặc biệt để tạo điểm nhấn cho phòng khách như bạn có thể dùng các như tím, cam, xanh lá cây… cho những khoảng tường như nơi để ti vi hoặc sau ghế sofa hay cũng có thể là bức tường cửa sổ… với những điểm nhấn như vậy sẽ làm cho phòng khách của bạn thêm ấn tượng thay vì một màu tẻ nhạt.

Chọn màu theo đồ nội thất

Nếu bạn sơn lại màu, thay bộ áo mới cho phòng khách thì nên chọn màu sơn phù hợp với những đồ nội thất mình đang dùng để chọn màu phù hợp nhé, bạn nên chọn màu sắc hài hoà với những vật dụng như bộ bàn ghế, tủ ti vi, rèm cửa, những bức tranh treo tường, kệ treo tường… để tạo thành một bức tranh cân xứng, hoàn chỉnh nhé.

Nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà mới, khi chọn màu sơn cho phòng khách bạn cũng nên hình thành ý tưởng và “phác hoạ” nên bản vẽ cho phòng khách của mình với những đồ nội thất sẽ dùng bên trong để chọn màu phù hợp nhất nhé.

Chọn màu theo phong cách nhà

Một ngôi nhà đẹp đó là sự phối hợp, nhịp nhàng, ăn ý giữa các bộ phận nhỏ của tổng thể một cấu trúc hoàn chỉnh. Vì vậy, khi chọn màu sơn cho phòng khách, bạn nên chọn màu sơn theo phong cách của toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà nhé. Để chọn được màu sơn phù hợp nhất với phong cách nhà, bạn nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia, kiến trúc sư chuyên nghiệp nhé, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất. Khi chọn sơn tường phòng ngủ, phòng ăn hay bất kỳ không gian nào cũng hẫy nhớ điều này nhé.

Chọn màu theo phong thuỷ

Trong phong thuỷ, màu sơn ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà và gia chủ, đặc biệt là màu sơn của phòng khách, nó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ, công danh, sự nghiệp và hạnh phúc của gia chủ. Vậy nên khi chọn màu sơn bạn nên chọn những màu sơn tường phòng khách hợp với bản mệnh của mình, hợp với hướng cửa và phong thuỷ chung của cả ngôi nhà. 

Ví dụ bạn mệnh kim nên chọn gam màu chủ đạo là màu vàng, trắng hoặc màu nâu nhạt; nếu bạn mệnh mộc thì có thể sử dụng gam màu xanh lá, còn bạn mệnh thuỷ sẽ là màu xanh biển và nếu bạn mệnh thổ thì có thể chọn màu nâu hoặc màu vàng…

Để sơn tường bền, đẹp bạn hãy nhớ lựa chọn những loại sơn tường phù hợp với khí hậu Việt Nam nhé.

Những ngày Tết cổ truyền đang về gần, bạn hãy thay “bộ cánh” mới cho phòng khách của mình để đón một cái Tết đầm ấm, sum vầy, sẵn sàng dinh tài lộc về nhà nhé.

Bình luận của bạn