0

Cách chọn màu sơn theo hướng nhà của bạn

06/10/2017

-

Pushido Paint

-

0 Bình luận

Cách Lựa Chọn Màu Sơn Theo Hướng Nhà

Cách Lựa Chọn Màu Sơn Theo Hướng Nhà theo phong thủy mang vận khí tốt cho gia đình. Đối với người ở hướng đông tây những gam màu phù hợp là gam màu lạnh, màu nhẹ.

Có nhiều tiêu chí để lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình như phong thủy, sở thích, tâm lý, sự sáng tạo hay tính nghệ thuật. Chọn màu sơn theo hướng nhà cũng có hiệu quả cao trong việc tạo ra một không gian sống đẹp và thoải mái cho mỗi thành viên. Tuy nhiên với mỗi hướng nhà có những màu sơn  phù hợp với ánh sáng, mặt trời….

Kết quả hình ảnh cho sơn pushido

Sơn Pushido xin giới thiệu một số màu sơn ưu Việt

Lựa Chọn Màu Sơn Hướng Đông và Tây

Ngôi nhà bạn tọa lạc ở hướng Đông hoặc Tây thì buổi sáng hoặc buổi chiều ánh nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào nhà, điều này rất thuận tiện vì luôn đầy đủ ánh sáng tự nhiên, không gian nhà được khô thoáng, tuy nhiên chính điều này lại gây nên cảm giác nóng nực. Vì vậy nên chọn những gam màu sơn hợp lý tương phản mang sự nhẹ nhàng như các sắc thái của màu xanh như: xanh da trời, xanh lá cây, tím nhạt sẽ làm dịu bớt màu nắng.

Lựa Chọn Màu Sơn Hướng Nam và Bắc

Ngôi nhà bạn tọa lạc ở hướng Nam hoặc Bắc, ngược lại với hướng Đông và Tây, ánh sáng tự nhiên không chiếu trực tiếp vào nhà, sẽ tạo cảm giác thiếu ánh sáng. Những màu sắc nóng, ấm, rực rỡ (như vàng, cam, đỏ, hồng…) rất thích hợp cho nhà ở hai hướng này, chúng sẽ khiến căn phòng sinh động và có sức sống hơn.

Lựa Chọn Màu Sơn Hướng Đông Nam và Tây Nam

Với những hướng nhà Đông Nam hay Tay Nam có đặc điểm chung là những hướng này có gió mát và ánh sáng ổn định, không khí ấm áp, với điều kiện tự nhiên thuận lơi, nên việc lựa chọn mùa sơn rất dễ dàng. Những gam màu nhạt, nhẹ nhàng sẽ cân bằng các yếu tố trong ngôi nhà bạn. Bạn có thể lựa chọn những màu nhạt để trang trí nhà như hồng nhạt, xanh nhạt, vàng nhạt, tím nhạt…

Lựa Chọn Màu Sơn Hướng Đông Bắc và Tây Bắc

Những ngôi nhà có tọa lạc ở hai hướng này, cần chú ý hơn khi chọn màu sơn. Hướng Đông Bắc thì vào mùa lạnh thường có gió mùa Đông Bắc thổi vào, nên chọn những màu thuộc gam màu nóng, như cam nhạt, hồng nhạt, tạo cảm giác ấm áp. Còn hướng Tây Bắc thì nắng gắt và rất nóng vào buổi chiều, vì vậy những màu thuộc gam màu lạnh như xanh da trời nhạt, xanh lá cây nhạt… sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.

 

Bình luận của bạn